กล้องส่องพระ Leika ดีไหม

หลายๆท่านคงรู้จักกันดี ด้วยคุณสมบัติของเลนส์ที่ส่องง่ายและราคาไม่แพง ทำให้กล้องส่องพระ Leika เป็นที่นิยมใช้และชื่นชอบของนักสะสมพระทั้งใหม่และเก่า  เนื่องจาก คุณสมบัติที่ ส่องง่าย เลนส์เจาะคมชัด และสบายตา ลูกค้าบางท่านเข้ามาสอบถามว่าเพิ่งเริ่มต้นในการส่องพระ ทางร้านขอแนะนำกล้องส่องพระ Leika ครับ หากเพิ่งเริ่มต้นสะสมพระแล้วใช้จะส่องง่าย มองเห็นชัดเจน เพียงแต่ท่านรู้จักพระ ท่านก็สามารถที่จะเห็นตำหนิได้อย่างชัดเจน  Leika นี้มีหลายสีให้เลือกใช้งานครับ กล้องมีแบบหุ้มยางที่เลนส์และแบบไม่หุ้มยางครับ อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนในการเลือกใช้นะครับ

กล้องส่องพระ Leika

1. แบบของกล้องส่องพระ Leika

แบบหุ้มยางที่เลนส์กับแบบไม่หุ้มยางที่เลนส์ หลายๆท่านถามเข้ามามากครับว่าต่างกันอย่างไร สำหรับยางที่หุ้มเลนส์นั้นมีไว้สำหรับกันเหงื่อเวลาที่เราจับกล้องต่อเนื่องนานๆ  บางท่านก็บอกว่าไม่ชินกับการใช้กล้องแบบมียางหุ้ม

อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านครับแต่ลักษณะการใช้งานและวัสดุเป็นแบบเดียวกันครับ

 2. รูปแบบทำมาจากวัสดุทองเหลือง (Brass) ชนิดพิเศษ  เป็นโลหะผสม (alloy) ระหว่างทองแดง(Copper) กับสังกะสี (Zinc) เป็นหลัก และมีคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี มีความทนทานต่อการใช้งาน ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ทนต่อการกัดกร่อน  น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 

 

3. กำลังขยายของกล้องส่องพระ

อยู่ที่ 10 เท่า และหน้ากว้างของเลนส์อยู่ที่ 18 มิลลิเมตร  เป็นเลนส์แก้ว 3 ชั้นเคลือบมัลติโค๊ด

4. มี 3 สีให้เลือก มีสีดำ,  สีเงิน และสีทอง หากถามว่าสีไหนสวยบอกเลยว่าดูดีทั้ง 3 สีครับ ขึ้นอยู่ที่ความชอบ คุณสมบัติและวัสดุเหมือนกันหมดครับ ระยะโฟกัสของกล้องส่องพระอยู่ที่ประมาณ 22-25 มิลลิเมตรครับ ลักษณะของต้องตรงกลางเป็นแกน สำหรับหมุนกล้องออกมาใช้งานและหมุนเก็บแว่นส่องพระ Leika นั้น เป็นกล้องที่เจาะพระผง เนื้อชิน เนื้อดิน ได้ดีมาก เวลาส่องแล้วเนื้อจะลอยเห็นรายละเอียดชัดเจน ไม่เพียงแต่ใช้ในการส่องพระเท่านั้น ยังสามารถส่องตำหนิของเพชรและพลอย อัญมณี และอุปกรณ์นาฬิกา และงานอื่นๆที่ต้องการความละเอียด ส่องง่าย สำหรับท่านที่เพิ่งเริ่มต้นในการส่องพระ หรือแม้แต่ท่านที่ส่องพระและสะสมพระมานานแล้ว ไม่ควรพลาดครับ ใช้ดีครับ หรือหากท่านเปิดเป็นร้านสำหรับเช่าพระจะมีกล้องดูพระติดร้านไว้ให้สำหรับลูกค้าส่องก็มีมากครับ เพราะลูกค้าจะส่องง่ายอีกทั้งราคาของกล้องก็ไม่แพงด้วยครับ