lnwshop logo

บทความ

การดูพระสมเด็จ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
1. อุปกรณ์ที่ใช้ 1.1 กล้องส่องพระ เป็นกล้องขยายขนาดเล็กซึ่งฝรั่งใช้ดูเพชรพลอยแบบที่เรียกว่า Loupe แนะนำให้ใช้กล้องส่องพระที่มีเลนส์เป็นแก้วซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดนุ่มนวลกว่ากล้องราคาถูกที่ใช้เลนส์พลาสติก กล้องส่องพระที่แนะนำได้แก่ - คุณภาพที่ดี เป็นกล้องจากเยอรมัน Zeiss - กล้องจากญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาตีกลาด ให้ความสว่างชัดเจนสบายตา ได…
สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ "พระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตาราม" เป็นพระที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) เป็นผู้สร้างขึ้น กล่าวกันว่าท่านเริ่มสร้างขึ้นมาเมื่อปี ๒๔๐๙ ภายหลังจากโปรดเกล้าฯ สถาปนาขึ้นเป็น พระสมเด็จพุฒาจารย์ จึงเรียกขานพระเครื่องที่สร้างขึ้นว่า "พระสมเด็จ" และได้สร้างเรื่อยมาจนถึงปี ๒๔๑๕ โดยได้แจกจ่ายแก่บรรดาญาติโยมที่มา…
เหรียญที่ระลึก " มหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
เหรียญ ๑ บาท พระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าวชิราลงกรณ ขึ้นทรงดำรงตำแหน่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชเจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมารข้อมูลผลิตเป็นที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าวชิราลงกรณ ขึ้นทรงดำรงตำแหน่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชเจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม…
Tags :
คาร์ล ไซส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตเลนส์ คาร์ล ไซส์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
คาร์ล ไซส์ (Carl Zeiss) คือช่างฝนเลนส์ชาวเยอรมัน ผู้ก่อตั้งบริษัท "Zeiss” ผู้ผลิตเลนส์คุณภาพสูง เกิดที่เมืองไวมาร์ เรียนวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ มานุษยวิทยา เหมืองแร่ และวิชาเกี่ยวกับการมองเห็น (Optics) ที่มหาวิทยาลัยเจนา (Jena University) จากนั้นก็เริ่มเปิดร้านฝนเลนส์เล็ก ๆ รับจ้างทำเลนส์แว่นสายตา จากนั้นก็ทำเลนส์สำหรับกล้อ…
Tags :
หลักการใช้กล้องส่องพระ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ผมได้พูดคุยสนทนากับเพื่อนๆและรุ่นน้อง เรื่องการส่องพระ เพื่อนผมได้แชร์เรื่องการใช้กล้องจากผู้อาวุโสรุ่นเก่าๆที่ท่านได้สอนไว้ มาบอกเล่าให้กันฟัง ผมจึงนำมาโพสไว้ในเว็บแห่งนี้เผื่อมีท่านใดสนใจ ก็เป็นหลักการพื้นฐานทั่วไปของผู้ที่สะสมพระทั่วไปปฏิบัติกันอยู่แล้วนั่นแหล่ะครับ หลักการใช้กล้องส่องพระ การดูพระนั้น เริ่มต้นไม่ใช่การหยิบพระ…
1
แสดงบทความที่ 1-5 จากทั้งหมด 5 บทความเพียง SCAN ก็ทักกับเราได้ทันที

สถานะสินค้า : พร้อมส่ง

 

สำหรับลูกค้าที่สั่งผ่านเว็๋บไซด์

สามารถโอนเงินและขำระเงินได้เลย

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)


063-225-9981

Line : miraclek   
สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม178,083 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด119,323 ครั้ง
เปิดร้าน18 เม.ย. 2558
ร้านค้าอัพเดท10 ธ.ค. 2560
Go to Top